สุดยอดมากๆ เต้ย จรินทร์พร ภูมิใจนำเสนออีกหนึ่งความภาคภูมิใจของประเทศไทย

0
269

ตามดาราจะพาไปดูอีกหนึ่งเรื่อวราวดีๆที่ “เต้ย-จรินทร์พร จุนเกียรติ” นักแสดงสาวชื่อดังภูมิใจนำเสนอ นับว่าเป็นข่าวดีของคนไทย โดยเผยผ่านอินสตราแกรมส่วนตัว @toeyjarinporn บอกว่า

.

.

“ยาวหน่อยนะคะ นี่คือข่าวดีของเต่ามะเฟืองเป็นความภาคภูมิใจของ ‘ประเทศไทย’ ค่ะ ขออนุญาตเล่าให้ฟังอย่างภูมิใจมากๆ คือ ทีมคนไทย สามารถอนุบาล เต่ามะเฟือง ได้แล้วโดยที่ เจ้าลูกเต่ามะเฟืองเติบโตและสมบูรณ์มากที่สุดตั้งแต่ทั่วโลกพยายามมาเลยค่ะ

.

.

คือต้องเล่าก่อน ว่า เต่ามะเฟืองเป็นเต่าทะเลน้ำลึก อยู่มานานตั้งแต่ยุคไดโนเสาร์เลย และกำลังมีความเสี่ยงที่จะสูญพันธุ์ หนึ่งในสาเหตุนั้นก็คือ มนุษย์ยังหาวิธี อนุบาลเต่ามะเฟือง ได้ไม่สำเร็จซักที ส่วนใหญ่คือเอาเค้ามาเพาะเลี้ยง (อนุบาล) อยู่ในบ่อได้ไม่กี่เดือน ลูกเต่า(เฉพาะเต่ามะเฟือง) จะว่ายชนขอบบ่อลงไปลึกๆเหมือนว่ายลงทะเลลึก จนเกิดบาดแผล และตายในที่สุดค่ะ รวมถึงเรื่องของอาหารด้วย ซึ่ง! อาจารย์ หิรัญ กังเฮ และ ทีม ประจำกรมทรัพยากรทะเลและชายฝั่ง ได้ทำวิจัยเรื่องนี้มาเป็นเวลานานมากๆ รวมถึง วิจัยเรื่องอาหารของเจ้าลูกเต่ามะเฟืองด้วย ทำออกมาเป็นเนื้อเจล สำเร็จ สำเร็จ สำเร็จ ค่ะ สุดยอดมากๆเลย ปรบมือ

เต้ยจะหาจังหวะลงไปหา อาจารย์ หิรัญ ไปคุยและเอาข้อมูลอัพเดทต่างๆมาเล่าให้ทุกคนฟังแบบละเอียดๆอีกน้า อ้อ happy world turtle day ย้อนหลังเมื่อวานนี้นะคะ สมาคมคนรักเต่าทุกคน”

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.