หมดไปเป็นล้าน ดาราสาวชื่อดังหายจากวงการ 3 ปี เพื่อเรียนโทที่อังกฤษ

Categories

Share

ตามดาราจะพาไปดูอีกหนึ่งนักแสดงสาวสวยมากความสามารถอย่าง “มะนาว-ศรศิลป์ มณีวรรณ์” โดยเราจะเห็นผลงานโดดเด่นของเธอผ่านจอแก้วมากมาย แต่พักหลังมานี้เราจะไม่ค่อยได้เห็นเธอผ่านจอแก้วเท่าไหร่ แต่จะเห็นความเคลื่อนไหวผ่านอินสตราแกรมอยู่เรื่อยๆ

.

.

จนต่อมาทราบว่าเธอนั้น ได้ไปเรียนต่อปริญญาโท ที่ประเทศอังกฤษ กระทั่งประสบความสำเร็จแล้วจ้า คว้าปริญญาโทการตลาด จากมหาวิทยาลัยกรีนิช ลอนดอน ประเทศอังกฤษ มาได้สำเร็จ

.

.

 

ล่าสุด มะนาว ได้เปิดใจครั้งแรกถึงประเด็นนี้ว่า “หายจากวงการบันเทิงไป 3 ปี ตอนแรกตั้งใจว่าจะเรียนต่อภาษาเฉยๆ แบบอยากไปเที่ยวได้จังหวะและโอกาสแล้ว เลยปรึกษาทางบ้านและช่อง พอไปจริงๆก็ติดใจเลยบอกที่บ้านว่างั้นขอเรียนป.โทเลยได้มั้ย

ถามว่าไปเรียนเสียดายงานมั้ย เสียดายมากค่ะ แต่เราก็คิดว่าถ้าเรามีโอกาสไปเรียนต่อ ถ้าเรากลับมาถ้าเราฉลาดจริงนะก็เป็นคนมีความรู้ติดตัวมาก็ค่อยหางานเอา ทำตามความฝันตัวเองด้วยอย่างหนึ่ง และคิดว่าไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในวงการ อย่างน้อยก็มีความรู้ที่ติดตัวมา ทำตัวเองด้วย ช่วงที่ไปก็เป็นสถานการณ์โควิดดาราหลายคนก็ทำงานไม่ได้ ไม่มีรายได้ เราก็คิดว่า เออไม่เสียแรงที่เราไปหาความรู้แล้วกลับมาใช้ความรู้ตรงนี้เพื่อต่อยอดตัวเอง”

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Author

Share