แพทย์นิติเวช เเจ้งผลชันสูตรบาดแผล “แตงโม นิดา” หลังตกเรือสปีดโบ๊ท

Categories

Share

ตามดาราจะพาไปดุผลชันสูตรบาดแผล แตงโม นิดา หลังตกเรือสปีดโบ๊ท มีแต่ปริศนาเต็มไปหมดจริงๆ สำหรับเหตุ พลัดตกน้ำกระทั่งถึงแก่ชีวิตของดาราสาว แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ ที่ได้ล่องเรือสปีดโบ๊ทกับเพื่อนๆ ซึ่งก่อนหน้านี้ แพทย์ชันสูตรร่าง แตงโม นิดา วันแรก พบบาดแผลขนาดใหญ่ขาขวาและข้อพับ ทว่าต้องให้แพทย์นิติเวช รพ.ตร.ชี้ชัดว่าเกิดจากวัตถุชนิดใด

.

.

โดยเบื้องต้น พบว่า สภาพร่างกายมีสภาพเริ่มเน่า ดูเพียงใบหน้าไม่สามารถจำได้ แต่มีเสื้อผ้าที่เป็นชุดบอดี้สูทและเครื่องประดับซึ่งญาติยืนยันว่าเป็นของแตงโมก่อนเสียชีวิตจริง ซึ่งสภาพร่างคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วเกือบ 2 วัน สอดคล้องกับช่วงเวลาที่ได้รับแจ้งว่าแตงโมตกน้ำ

.

.

ส่วนตามร่างกายพบบาดแผลขนาดใหญ่ บริเวณขาขวาและข้อพับขาขวาเป็นแผลเล็กน้อย ส่วนบริเวณอื่นๆ ไม่พบ ซึ่งจากบาดแผลขนาดใหญ่ที่ขาขวาสิ่งที่คิดถึงอย่างแรกคือถูกใบพัดเรือ เพราะพบได้บ่อยในร่างกายของคนที่ตกน้ำ

แต่จะเกิดจากบาดแผลอะไรและเป็นอย่างอื่นได้ไหม ต้องให้แพทย์นิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ ผ่าชันสูตรเพื่อดูว่ามีวัตถุอื่นอีกไหมที่จะเข้ากันได้ และต้องนำวัตถุต้องสงสัยนั้นมาเทียบว่าสามารถทำให้เกิดบาดแผลได้ไหมรวมถึงตรวจดูคราบเลือดและรอยแผลอื่นๆ ว่าเชื่อมโยงกันได้หรือไม่ แต่ความเห็นเบื้องต้นระบุสาเหตุการเสียชีวิต “สันนิษฐานเกิดจากการจมน้ำ” แต่ผลการผ่าชันสูตรจะเป็นสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง

.

.

แพทย์นิติเวชผู้ชันสูตรของสถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ รอผลตรวจเนื้อเยื่อของบาดแผลที่ส่งไปให้กับโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นหน่วยงานภายนอก ในการตรวจวิเคราะห์ซ้ำ เพื่อรับรองผลอีกหน่วยงานหนึ่งด้วย

.

.

.

.

.

.

Author

Share