ตอบคำถามคาใจ “กุ้งพลอย” ทำไมต้องเปลี่ยนเป็นชื่อนี้

Categories

Share

ตามดาราตามไปดูเรื่องราวของ สาวติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ หรือ กุ้งพลอย กนิษฐรินทร์ล่าสุดเจ้าตัวได้ทำการเผยสาเหตุที่เปลี่ยนชื่อผ่านทางไลฟ์สดในแอป TikTok ไว้ว่า.. ชื่อกุ้งพลอยเป็นชื่อที่พระพ่อบุญธรรมตั้งให้ โดยกุ้งพลอยรู้จักท่านตั้งแต่อายุ 25 ปี และไปหาท่านตลอดเวลาเจอปัญหา

POSTED BY IG DARA

POSTED BY IG DARA

POSTED BY IG DARA

ซึ่งท่านเตือนว่าให้กลับไปใช้ชื่อเล่นที่ตั้งให้ เพื่อเตือนสติทุกครั้งว่าเป็นคนใหม่แล้ว จะไม่กลับไปเป็นคนใจร้อน และความหมายก็กุ้งพลอยก็คือวีจิ ชื่อของลูกสาวสุดรัก พร้อมทั้งเผยถึงความตั้งใจจากคนเป็นแม่ว่าจะขอทำทุกอย่างเพื่อลูก

POSTED BY IG DARA

“ชื่อกุ้งพลอยนะคะ เมื่อก่อนก็มีคนถามเยอะค่ะว่าทำไมต้องชื่อกุ้งพลอย ทำไมไม่ชื่อกุ้ง และทำไมไม่ชื่อพลอย ก็…กุ้งพลอย แปลว่า วีจิ ชีวิตใหม่นี้ ความหมายคือลูกค่ะ

กุ้งพลอยใช้มานานแล้ว ชื่อกุ้งพลอยนะคะ เป็นพระค่ะ เป็นพระพ่อบุญธรรมนะคะ (ยกมือไหว้) เขารับกุ้งพลอยไว้เป็นลูกบุญธรรม กุ้งพลอยรู้จักท่านตั้งแต่อายุ 25 ค่ะ และก็ไปหาท่านตลอดเวลามีปัญหา ทุกข์ใจอะไรก็ไปหาท่าน ท่านก็เลยเตือนมาว่า ให้กลับไปใช้ชื่อเล่นชื่อเก่าที่ท่านตั้งให้ ที่พ่อตั้งให้ซะ (ยกมือไหว้) ถ้าไม่ใช้ไม่ต้องกลับมานะ ไม่ต้องเรียกท่านเรียกท่านว่าพ่อ

POSTED BY IG DARA

เราก็ต้องทำ เพราะว่าทุกๆ ครั้งที่มีปัญหากับชีวิต กุ้งพลอยจะมีทางออก มีพ่อบุญธรรมที่เป็นพระนี่แหละค่ะคอยบอกทางสว่างให้ คอยเตือน คอยเตือนสติ คอยบอกให้กุ้งพลอยใส่บาตรทุกเช้าและทุกอย่างจะดีขึ้น

กุ้งพลอยใส่บาตรทุกเช้ามานานแล้วนะคะ ไม่ใช่เพิ่งจะมาทำช่วงนี้ แต่ช่วงนี้กุ้งพลอยถ่ายลงไอจีสตอรี่ทุกวัน กุ้งพลอยคิดว่า อย่างน้อยการทำดีในทุกๆ เช้าของกุ้งพลอย จะเป็นตัวอย่างให้กับทุกคนได้แบบ…ใส่บาตรแล้วเราจะสบายใจ อย่างแรกเลยก็คือการสบายใจ อะไรที่สามารถทำได้กุ้งพลอยก็ทำ และมันก็ตอบโจทย์ให้ตัวเราเองดีขึ้นทั้งเรื่องสติ เรื่องความคิด

POSTED BY IG DARA

POSTED BY IG DARA

POSTED BY IG DARA

กุ้งพลอย…เอาง่ายๆ ก็กลับมาใช้ชื่อที่ท่านตั้งให้ เพื่อเตือนสติทุกครั้งว่าเราเป็นคนใหม่แล้วนะ เราจะไม่กลับไปเป็นคนใจร้อนอีก และกุ้งพลอยก็คือวีจิ ทุกอย่างที่เดินทางธรรม การกระทำทุกอย่าง กุ้งพลอยจะทำเพื่อลูกนะคะ เวลาที่แทนตัวเองว่ากุ้งพลอยก็คือคนใหม่แล้ว จะเป็นคนที่ใจเย็นขึ้น ไม่ใจร้อนนะคะ”

Author

Share