รู้สึกสะเทือนใจมาก “หนูเล็ก” ประกาศตามหาพี่น้องหนุ่มใต้ โดนนายจ้างเบี้ยวเงิน

Categories

Share

นักแสดงอารมณ์ดีอย่าง หนูเล็ก ก่อนบ่าย ถึงกับปวดใจ เมื่อได้อ่านเจอเรื่องราวที่ชาวเน็ตคนหนึ่งได้นำมาแชร์ผ่านเฟซบุ๊ก เล่าถึงชายสองคนที่เจอระหว่างทางเดินร้องไห้เพราะถูกนายจ้างเบี้ยวเงินค่าจ้างและยังถูกทำร้ายร่างกาย โดยชาวเน็ตต้นโพสต์เขียนเล่าเรื่องราวไว้ว่า

.

.

“ตั้งแต่เจอคนเดินข้างทางมาเคสนี้หนักสุด พี่เค้าเดินกับน้องชายเพียง 2 คนร้องไห้ตลอดทางที่เดิน ผมซึ่งเห็นเลยได้กลับรถไปถามเพื่อความแน่ใจ ว่าพี่เค้าต้องการจะไปไหนผมจะได้ให้พี่เค้าติดรถผมไปลงได้ แต่พอผมจอดถามพี่เค้า พี่เค้าได้ร้องไห้อย่างหนัก ว่าต้องการกลับบ้าน ไม่มีเงินติดตัวสักบาท แล้วผมได้ถามไปอีกว่าพี่เค้ามาจากไหน พี่เค้าตอบแค่ว่าเค้าทำงานอยู่บ่อกุ้ง นายหัวไม่จ่ายเงิน และให้อยู่แบบอดอยาก ถูกทำร้ายร่างกายทุกวัน (แย่มากนะครับ)

.

.

ผมก็เลยถามไปอีกว่าแล้วจะไปไหนผมจะไปส่ง พี่เค้าว่าอยากกลับบ้านซึ่งอยู่นครศรีธรรมราช ผมกับแฟนเลยตัดสินใจว่าจะไปส่งพี่เค้าที่หัวลำโพง และจะซื้อตั๋วให้พี่เค้าทั้งสองคนได้กลับบ้าน เหตุการณ์นี้เป็นครั้งแรกที่ผมกับแฟนได้ทำ ขอให้ทุกคนร่วมทำบุญกับผมส่งพี่เค้ากลับบ้านอย่างปลอดภัยด้วยครับ ขอบคุณครับ

(คนไทยด้วยกันอย่าทำร้ายกันแบบนี้เลย สถานการณ์ตอนนี้ว่าแย่แล้วแต่คนที่เอารัดเอาเปรียบเค้านี่แย่กว่านะครับ)”

.

.

ซึ่งหนูเล็กก็ได้นำโพสต์ดังกล่าวมาโพสต์ในอินสตาแกรมพร้อมกับเขียนข้อความในใจว่า “หนูบอกตรงๆ ปวดใจมาก ยิ่งเป็นคนใต้ด้วยกันหนูรู้สึกถึงความเจ็บปวดใจมากๆ ความรู้สึกเหมือนใครทำร้ายญาติพี่น้องหนูแบบนั้นเลย
ใครเจอพี่เค้าทั้งสอง ช่วยส่งเบอร์โทร และทักมาหาหนูทีนะคะ สาธุขอให้เจอพี่เค้า

.

.

.

.

.

.

Author

Share