เกิดอะไรขึ้น “หญิงแย้” ผ่าจมูกใหม่ เตือนใจคนคิดจะเสริมจมูกต้องรู้

Categories

Share

ตามดาราวันนี้ตามไปดูเรื่องราวของ หญิงแย้ นนทพร ล่าสุดเจ้าตัวได้เผยภาพลงอินสตาแกรมพร้อมแคปชั่นว่า “Back to nature ขอกำลังใจหน่อย” และได้พูดว่า “ถอดจมูกเดิมออกไปแล้วนะ เดี๋ยวจะมาเล่าให้ฟังว่าทำไมถึงถอดออก จะได้เป็นวิทยาทาน เป็นอุทาหรณ์ให้คนคิดจะทำจมูก เดี๋ยวรอมีสติกว่านี้ก่อนนะ”

POSTED BY IG DARA

POSTED BY IG DARA

POSTED BY IG DARA

POSTED BY IG DARA

ทำให้ต่อมาเธอได้มาเปิดใจ พร้อมกับได้เผยสาเหตุที่ต้องยอมถอดซิลิโคนจมูกออกแล้วนั้น หญิงแย้ยอมรับว่ามีการอาการติดเชื้อ พร้อมกับฝากอุทรหรณ์เตือนใจหนุ่มสาวที่กำลังจะเสริมจมูกหรือทำศัลยกรรมจุดอื่น ๆ เนื่องจากอาการติดเชื้อมาจากหลายสาเหตุ บางอย่างอาจมองข้ามมันไป จนสุดท้ายอาจต้องเป็นแบบนี้

POSTED BY IG DARA

พร้อมกับเล่าว่า..จมูกแย้ติดเชื้อก็เลยถอดออกค่ะ ซึ่งการติดเชื้อเกิดได้หลายสาเหตุมาก ๆ เช่น ร่างกายอ่อนแอ ติดเชื้อตั้งแต่ตอนผ่าตัด กินยาฆ่าเชื้อผิดเวลา ทำความสะอาดแผลผิดวิธี ดูแลตัวเองไม่ดีพอ ฯลฯ โดยเคสของแย้ ทางแย้และทางคลินิกสันนิษฐานว่าติดเชื้อจากสาเหตุ ดังนี้…

1. ภายหลังจากผ่าตัด แย้แต่งหน้าไวไป คือกลับมาแต่งหน้าตั้งแต่วันที่ 4-5 หลังผ่าตัด ทำให้พวกฝุ่นเครื่องสำอาง อาจเข้าแผลและทำให้แผลสกปรก

2. แย้ยังใช้ชีวิตปกติมากๆ รับงานไว ไปต่างจังหวัดตั้งแต่วันที่ 7 หลังผ่าตัด

3. จมูกที่แย้ทำมาใหม่ เป็นเทคนิค Open ที่มีการใส่กระดูกอ่อนหลังหู เนื้อเยื่อหลังหูและซี่โครงเทียม ซึ่งปกติแล้ว การใช้ซี่โครงเทียมกับจมูก จะทำให้เรามีโอกาสติดเชื้อ 5-10 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งแย้น่าจะเป็น 1 ในนั้น เศร้าจัด ๆ เลยแม่

POSTED BY IG DARA

POSTED BY IG DARA

คลินิกที่ไปผ่าตัดก็ดูแลอย่างจริงใจและเต็มที่ ความจริงแย้ได้รับยาฆ่าเชื้อจนหายอักเสบแล้วและสวยแล้ว แต่ในทางการแพทย์นั้น เชื้อยังอยู่ในจมูกเรา โดยเฉพาะวัสดุที่ไม่ใช่อวัยวะของเรา ทั้งซิลิโคนและซี่โครงเทียม ดังนั้นในอนาคตไม่รู้ว่าเมื่อไรที่ร่างกายเราอ่อนแอ และเราจะโดนมันโจมตีอีกแน่นอน หากปล่อยไว้เป็นเวลานาน ยื้อเอาไว้ ไม่ถอดออก เนื้อเยื่อจมูกจริง ๆ ของเราก็จะถูกทำลายไปด้วย ทำให้จมูกผิดรูปได้ ทีนี้ล่ะเรื่องใหญ่กว่าเดิม

POSTED BY IG DARA

POSTED BY IG DARA

หญิงแย้ยังได้เผยภาพพร้อมหน้าคุณพ่อและคุณแม่ ยืนเรียงกัน 3 คน ในวันที่จมูกธรรมชาติกลับมาแล้ว พร้อมระบุแคปชั่นว่า “สำเนาถูกต้องในรอบ 14 ปี ลูกแมวน้ำกลับมาล้าวววว”

POSTED BY IG DARA

POSTED BY IG DARA

POSTED BY IG DARA

POSTED BY IG DARA

Author

Share