“ชาคริต แย้มนาม” เผยชีวิตชาวสวน มีความสุขเรียบง่ายกับครอบครัว

Categories

Share

ครอบครัวของชาคริต แย้มยาม เรียกได้ว่าเป็นอีกครอบครัวนึงที่มักจะสร้างความสุขให้กับแฟนๆ และคนที่ตามอยู่เสมอ โดยแม่แอนมักจะลงภาพความสุขของครอบครัว เช่น การใช้ชีวิตเป็นชาวสวนของชาคริต ได้ทำอาหารพื้นบ้านทานกับครอบครัว และน้องโพธิ์ที่ได้มีพื้นที่วิ่งเล่นอยู่ที่บ้านสวนจังหวัดจันทบุรี

ชาคริต แย้มนาม ได้เล่าว่า ชีวิตมีความสุขกับความรัก เราอยากมีครอบครัวตั้งแต่เด็ก เพราะว่าเรามาจากครอบครัวที่แม่เลี้ยงเดี่ยว สักวันเรามีโอกาสพอมาถึงจุดนึงของเราก็อยากจะมีครอบครัวที่สมบูรณ์ ซึ่งเราก็พยายามตามหามาตลอด

จริงๆแล้วที่จันทบุรีเราก็มีสวนของเรามาอยู่แล้ว อยู่มานานแล้วประมาณเกือบจะ 20 ปี อยู่ข้างพ่อหนิง นิรุตติ์ ศิริจรรยา เป็นที่ที่เราคิดว่าเดี๋ยวค่อยไปใช้ชีวิตช่วงวัยเกษียณ เพราะเราเป็นคนชอบธรรมชาติ

ซึ่งที่ดินเป็นที่ตายายของแอนยกเป็นมรดกเอาไว้ให้ลูกหลาน และเป็นที่ดินที่ไม่เคยทำสวนมา 20-30 ปี แล้วอยู่ดีๆจะไม่เอา ในขณะที่พี่น้องบ้านของแอนทำกับทุกคน ก็เลยมานั่งคุยกันว่า เราควรจะทำนะ เพราะมีน้องโพธิ์ด้วยจะได้เป็นบ้านของเขา

เราก็เลยตัดสินใจพัฒนาดีกว่า ไปเรียนรู้ทุกอย่างใหม่หมด เริ่มจากศูนย์เลย ค่อยๆลงจากต้นกล้า ปลูกต้นทุเรียนประมาณ 400 กว่าต้น ส่วนต้นมังคุดมีอยู่แล้วประมาณ 30 ปี ลองกอง กระท้อน แล้วก็มีพื้นที่แปลงเล็กๆเอาไว้ทำนา

เราทำตรงนี้มาประมาณ 2 ปี ด้วยการที่ทำให้เป็นเกษตรอินทรีย์ แล้วพอเราไปอยู่ที่สวนของเราแล้วอากาศสดชื่น ส่วนผักพื้นบ้านที่เราปลูกก็ได้เอามาทำอาหารทานกันเองในบ้าน

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

.

.

.

.

.

.

Author

Share