ตัดภาระหนี้สิน “ลำยอง หนองหินห่าว” ประกาศขายบ้าน เผย เหลือเงินเก็บก้อนสุดท้าย

Categories

Share

ตามดาราจะพาไปดูนักร้องลูกทุ่งหมอลำ ลำยอง หนองหินห่าว โพสต์รูปภาพบ้าน พร้อมประกาศขายผ่านอิสตาแกรม เพื่อตัดภาระหนี้สิน หาทุนมาต่อยอดธุรกิตคาเฟ่บ้านไร่ไอดาว

โดย ลำยอง เผยว่า “เป็นบ้านอีกหลังหนึ่งของพี่ซื้อเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว ตอนที่ตัวเองเป็นครูอยู่ที่จังหวัดมหาสารคาม เลยซื้อผ่อนเพื่อที่จะอยู่ตรงนั้น ซึ่งตอนนี้มันไม่ได้อยู่ ปล่อยให้เช่าบ้านมันก็มีแค่ผุพังไปเรื่อยๆ เลยคิดว่าขายดีกว่า”

บ้านหลังนั้นไม่ได้เข้าไปอยู่นานแค่ไหนแล้ว? “ตั้งแต่เรามาเป็นลำยอง หนองหิวห่าวค่ะ ตอนนั้นเราก็รักบ้านหลังนั้นมาก เพราะมาจากน้ำพักน้ำแรงของตัวเองจริงๆ จากเงินเดือนแค่ไม่กี่พัน เราก็เก็บหอมรอมริบ จนไปกู้ยืมมาผ่อนมาดาวน์บ้าน เราเลยรัก และผูกพันบ้านหลังนั้นมาก จนตัวเองมาเป็นลำยอง หนองหินห่าว ต้องไปอยู่กรุงเทพฯ เวลากลับบ้านมาหาคุณพ่อคุณแม่ก็จะไปพักตรงนั้น แต่ไปมาก็ซื้อบ้านที่กรุงเทพฯ

ซึ่งก็ยังอยู่มหาสารคามอยู่ค่ะ เอาง่ายๆมันหลายหลังเกินความจำเป็นที่เราจะต้องอยู่ เวลาเรามา มหาสารคาม เราก็จะมานอนบ้านคุณพ่อคุณแม่และบ้านตรงนั้นเราก็ปล่อยให้มันโทรมไปเรื่อยๆ จนเราต้องไปซ่อมแซม และรู้สึกว่ามันเป็นอะไรที่ฟุ่มเฟือย เลยคิดว่าขายดีกว่า อีกอย่างหนึ่งคิดว่ามันไม่ได้จำเป็นสำหรับเราเลยในตอนนี้ เพราะส่วนมากเราก็อยู่กรุงเทพฯ

.

.

.

.

.

.

.

Author

Share