นางเอกใจบุญ “มิน พีชญา” ผุดโปรเจ็กต์มินิมาร์ทเคลื่อนที่ ส่งตรงอาหาร-ข้าวของเครื่องใช้ ให้ประชาชนที่เดือดร้อน

Categories

Share

ตามดาราจะพาไปดูนางเอกหน้าหวาน มิน พีชญา วัฒนามนตรี ยังคงเดินหน้าทำโครงการดีๆ ช่วยเหลือประชาชนในสังคมที่ได้รับความเดือดร้อนจากพิษโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดครีเอตไอเดียเจ๋งผุดโปรเจ็กต์จัดทำมินิมาร์ทเคลื่อนที่

โดยการนำรถใส่ของใช้ที่จำเป็นทั้งเครื่องอุปโภคบริโภค รวมถึงสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็น จัดวางในชั้นแบบสวยเก๋ราวกับอยู่ในมินิมาร์ท ขับตระเวนไปแจกจ่ายแบบฟรีๆ ในชุมชน รวมถึงแคมป์คนงานที่ได้รับผลกระทบจากพิษโควิด-19

มิน พีชญา เผยว่า “โปรเจ็กต์นี้มินช่วยกันคิดกับทางทีมงานว่าเราอยากทำอะไรที่มันแปลกใหม่ ซึ่งก่อนหน้านี้มินได้มีโอกาสไปซื้อของเข้าบ้านที่ซูเปอร์มาร์เก็ต รวมถึงที่ผ่านมารถฟู้ดทรัคก็มีกระแสมาแรง เราก็เลยเกิดไอเดียการจัดทำมินิมาร์ทเคลื่อนที่อันนี้ขึ้นมา โดยมินใช้ชื่อว่า “MINNIMART” โดยใช้ชื่อเล่นมินมารวมกับคำว่ามินิมาร์ท เลยกลายเป็นชื่อน่ารักๆ ว่า “มินนิมาร์ท” ค่ะ(หัวเราะ)”

“เราเองในฐานะที่เป็นผู้ให้ เราได้เห็นทุกคนยิ้มได้เราก็ภูมิใจค่ะ ซึ่งที่ผ่านมาตัวมินเองก็ได้เข้าไปแจกจ่ายอาหารต่างๆ ทั้งแบบปรุงสุก, อาหารสดและของใช้ที่จำเป็นในหลายๆ พื้นที่รอบกรุงเทพฯ และเราก็เชื่อว่ามันยังมีอีกหลายจุด หลายพื้นที่ที่ยังมีคนขาดแคลนอาหารการกินอยู่ ซึ่งเราก็ตั้งใจจะช่วยให้มากที่สุดเท่าที่เราช่วยได้”

“และเราก็ตั้งใจจะทำตรงจุดนี้ไปเรื่อยๆ เพราะว่าตอนนี้ รถมินิมาร์ทของมินไม่ได้ส่งแค่อาหารการกิน แต่ส่งถึงข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็น โดยให้เขาได้เลือกช้อปปิ้งเองด้วยว่าเขาอยากได้อะไร เพราะบางบ้านมีคนแก่และผู้ป่วยติดเตียงก็ต้องใช้แพมเพิร์ส บางบ้านมีเด็กก็ควรจะได้นม”

“สุดท้ายมินก็ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้พี่ๆ น้องๆ ที่ได้รับผลกระทบกับโรคระบาดดังกล่าว ขอให้ทุกคนสู้และก้าวผ่านอุปสรรคปัญหาครั้งนี้ไปด้วยกันค่ะ”

.

.

.

แม่ค้าริมถนนน้ำตาคลอ มิน พีชญา "เหมาข้าวกล่อง"  นำไปแจกจ่ายให้คนงานอีกต่อหนึ่ง - HongHong World

.

มิน พีชญา ประวัติ 10 เรื่องน่าสนใจของนางเอกแถวหน้า งานก็รุ่ง รักก็เริด

.

ประวัติ มิน พีชญา ดาราร่างเล็ก สวยใส ทายาทห้างใหญ่ - อิปิกหูไว รวมข่าว  บันเทิงดารา เกาะติดชีวิตคนดัง อันดับ 1 ของเมืองไทย

.

มิน พีชญา เคลียร์ชัด อิสระหรือซบอกช่อง3 ประกบคู่ โป๊ป จริงมั้ย?- ข่าวสด

.

มิน-พีชญา” โต้คลั่งผอมหลังฟิตจัดน้ำหนักลดเหลือ 39 กก. - INN News

.

มิน พีชญา บริจาค 1.5 ล้าน ซื้อห้องความดันบวก มอบ 8 รพ. ตรวจโควิดให้ประชาชน

.

มิน พีชญา โพสต์รูปนี้ลงไอจี แล้วบ่นว่า "ช่วง

.

มิน พีชญา' ตั้งโครงการช่วยเหลือน้องๆ - TRUSTSTORE MEDIA

.

มิน พีชญา เปิดบ้านสวนที่ขอนเเก่น มะนาวลูกใหญ่มาก | Setup

.

มิน พีชญา ลั่นสถานะโสด ? ชาวเน็ตสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นกับทั้งคู่ | Thaiger  ข่าวไทย

Author

Share