เพิ่มกำลังใจให้กับทุกคน “กลัฟ คณาวุฒิ” อุดหนุนวัตถุดิบพ่อค้าแม่ค้า เข้าครัวทำอาหารแจกพี่น้องคนไทย

Categories

Share

ตามดาราจะพาไปดูนักแสดงหนุ่มชื่อดัง อย่าง “กลัฟ-คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์” ที่ขอเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือส่งต่อกำลังใจให้กับผู้ที่ประสบภัยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในเมืองไทยที่ยังคงรุนแรงและมีผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากวิกฤตนี้จำนวนมาก ทั้งคนที่ตกงาน คนที่ต้องกักตัวในฐานะกลุ่มเสี่ยง รวมถึงอีกหลายครอบครัวที่พักอาศัยอยู่ในแคมป์คนงาน

ก็ได้ถือโอกาสเข้าครัวทำอาหารเมนูสุดพิเศษ ได้แก่ ข้าวไก่กระเทียม, กระเพราหมูสับไข่ดาว, และผัดเผ็ดกระเพราหมูกรอบไข่ดาว ซึ่งทั้งหมดนี้เจ้าตัวสั่งซื้อวัตถุดิบจากแม่ค้าพ่อค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิดเช่นกัน ก่อนจะนำมาประกอบเป็นอาหารเมนูอร่อยเพื่อนำไปมอบให้กับผู้ที่ประสบภัยจากโควิด-19 ทั่วพื้นที่กรุงเทพฯ และเขตปริมณฑล

โดย กลัฟ คณาวุฒิ และครอบครัว จะเริ่มสนับสนุนข้าวกล่องเพื่อแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ถูกกักตัวตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงสิ้นเดือนสิงหาคม เป็นจำนวน 3,000 กล่อง

“ผมและทางครอบครัวได้มีโอกาสใช้เวลาว่างช่วงที่ได้พักจากการทำงาน ซึ่งเป็นช่วงที่อยู่บ้าน และได้มีการปรึกษากับครอบครัวว่าอยากที่จะทำอะไรเพื่อเป็นกำลังใจให้กับคนอื่นๆ ที่กำลังเผชิญความลำบากในตอนนี้ ซึ่งพ่อกับแม่ก็เห็นด้วย จนมาเป็นการลงมือทำอาหารเพื่อส่งให้กับคนที่เดือดร้อนตามแหล่งชุมชน และแคมป์คนงานที่ต้องกักตัว เพราะก่อนหน้านี้ผมและพี่ๆ แฟนคลับได้มีการส่งอาหารและอุปกรณ์ เครื่องมือที่จำเป็นในการใช้รักษาผู้ป่วยที่ติดเชื้อ ให้กับทางโรงพยาบาลและทางบุคลากรทางการแพทย์ไปแล้ว

ความตั้งใจในครั้งนี้คืออยากที่จะทำให้ได้วันละประมาณ 200 กล่องต่อชุมชน โดยตลอดทั้งเดือนสิงหาคมนี้เลยครับ ผมตั้งใจด้วยตัวเอง โดยทางแม่และทีมงานได้มีการซื้อวัตถุดิบจากพี่ๆ พ่อค้าแม่ค้าที่ตอนนี้พวกพี่เขาก็ค่อนข้างลำบากขายของไม่ค่อยได้ ซึ่งผมและครอบครัว รวมถึงพี่ๆ ทีมงานได้ลงมือบรรจุ ใส่ใจรายละเอียดทุกกล่องทุกขั้นตอน โดยทุกคนจะเน้นเรื่องความสะอาดและปลอดภัยเป็นอย่างมาก จะมีการใส่อุปกรณ์ป้องกัน ทั้งหน้ากากอนามัย ชุดกันเปื้อน เฟซชิลด์ และถุงมือแพทย์สำหรับการหยิบจับหรือสัมผัสภาชนะก่อนบรรจุสำหรับนำไปส่งมอบให้กับทุกคน

มีการแจกไปแล้วให้กับชุมชน ประชาอุทิศ 28 เขตทุ่งครุและ ชุมชนมาตานุสรณ์ ส่วนชุมชนและแคมป์คนอื่นๆ จะได้มีการนำไปแจกให้ในครั้งต่อ ๆ ไปครับ ทางผมและครอบครัวหวังว่ากำลังใจเล็กๆ ที่พวกเราทุกคนส่งมอบในครั้งนี้จะเป็นเพิ่มกำลังใจให้กับทุกคน สู้ต่อไป เพื่อวันพรุ่งนี้ สู้ๆ นะครับ กลัฟเป็นกำลังใจให้เสมอ”

.

.

.

.

.

 

Author

Share