ช่วยสุดกำลัง “มิน พีชญา” เหมาอาหารแจกปชช.เดือดร้อนจากพิษโควิด

Categories

Share

ตามดาราตามไปดูนักแสดงสาวสวยอย่างสาว มิน พีชญา เรียกว่าตั้งแต่ช่วงโควิดระบาดหนักมานี้จะเห็นได้ว่าสาวมินนั้นก็ได้แบ่งปันน้ำใจ ช่วยเหลือพี่น้องคนไทยมาตลอดๆ ทั้งควักเงินบริจาค ลงมือลงแรง แจกอาหารให้กับประชาชนที่กำลังเดือดร้อน

POSTED BY IG DARA

POSTED BY IG DARA

POSTED BY IG DARA

ล่าสุดสาวมินก็ได้ทำความดีอย่างต่อเนื่อง โดยได้ผุดไอเดียสุดเจ๋งช่วยประชาชนที่เดือดร้อนด้วยการกับการเหมาอาหาร ขนมและเครื่องดื่มจากพ่อค้าแม่ค้าที่ขายของไม่ได้ เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับผู้เดือดร้อนจากโรคระบาดดังกล่าวได้กินฟรีรอบกรุงฯ

POSTED BY IG DARA

POSTED BY IG DARA

POSTED BY IG DARA

“โครงการนี้จริงๆ มินได้มีโอกาสทำมาพักหนึ่งแล้วค่ะ คือตอนแรกอย่างที่ทุกคนได้เห็นว่ามินทำอาหารแจกพี่ๆ น้องๆ ที่แคมป์คนงาน แต่ตอนนี้เราก็ลองปรับมาดูว่าเราสามารถช่วยอะไรได้มากกว่านั้นไหม มินเลยลองเปลี่ยนจากการทำอาหารเองมาเป็นการซื้ออาหาร ไปเหมาอาหารจากพ่อค้าแม่ค้าที่ขายของไม่ได้ดีกว่า แล้วมินก็เอาของที่ซื้อมาแจกจ่ายให้กับพี่ๆ น้องๆ ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากพิษโควิดแทน ถือว่าเราได้ช่วยคนแบบสองต่อเลยค่ะ

POSTED BY IG DARA

POSTED BY IG DARA

เพราะบางร้านค้าขายของไม่ได้เลย บางร้านก็ขายได้แต่ก็ไม่พอค่าเช่าที่ แถมพ่อค้าแม่ค้าบางคนยังมีลูกเล็กๆ ที่ต้องเลี้ยงดูอีก คือเราเห็นแล้วก็สงสารพ่อค้าแม่ค้าทุกคนค่ะ เราเลยมาช่วยตรงจุดนี้ เพราะพอเราซื้อของเขา เหมาของเขาพ่อค้าแม่ค้าเองก็ยิ้มได้ มีเงินกินเงินใช้เลี้ยงดูครอบครัว

POSTED BY IG DARA

มินเห็นเขามีความสุขเราเองก็ดีใจ ส่วนคนที่มารับของที่เราซื้อไว้ทุกคนก็ยิ้มได้ ได้กินของอร่อย ได้ยินแค่คำขอบคุณเราเองก็ปลื้มใจเช่นกันค่ะ เพราะเรารู้ว่าตอนนี้พี่ๆ น้องๆ บางคนก็ตกงาน บางคนทำงานเป็นรายวัน ตอนนี้โรงงานปิดก็ขาดรายได้ บางคนก็โดนลดเงินเดือน เราก็ถือว่าเราได้ช่วยให้เขามีความสุข ได้อิ่มท้องในแต่ละวันเราเองก็มีความสุขมากแล้วค่ะ เพราะถ้าทุกคนมีข้าวกินในแต่ละวัน ทุกคนก็จะมาแรงต่อสู้กับปัญหาที่จะเข้ามาและมินก็คิดว่าจะทำโครงการดีๆ แบบนี้ไปเรื่อยๆ จนกว่าสถานการณ์ทุกอย่างจะดีขึ้นค่ะ”

POSTED BY IG DARA

Author

Share