ตอนนี้หนักมากจริงๆ “ได๋ ไดอาน่า” ขออนุญาตพูดตรงๆ เผยสถานการณ์โควิด-19 ตอนนี้ทุกคนต้องช่วยตัวเอง

Categories

Share

ตามดาราจะพาไปดูนักแสดงสาว “ได๋-ไดอาน่า จงจินตนาการ” ที่ได้ออกมาทุ่มเทเวลาทั้งหมดในการเป็นอาสาฯ จัดตั้งมูลนิธิ เราต้องรอด เพื่อคอยช่วยเหลือและประสานงานให้กับผู้ป่วยโควิด-19

POSTED BY IG DARA

ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาเผยความจริงของสถานการณ์โควิด-19 ตอนนี้ที่หนักมาก โดยเธอได้วอนขอให้ทุกคนต้องสตรองและช่วยตัวเองกันไปก่อน ซึ่งมีข้อความว่า ”ขออนุญาตพูดตรงๆนะคะ หากเป็นเวลาปกติคงจะดูใจร้ายเเต่นี่คือความจริง ตอนนี้ทุกคนต้องสตรองต้องช่วยตัวเองกันก่อนนะคะ”

“เตียง – ไม่มีค่ะ ยังไงก็ไม่มี ก่อนหน้านี้ผู้ติดเชื้อหลักพันก็ไม่มีอยู่เเล้ว ตอนนี้หลักหมื่น …. สมมุติเราเสริมเตียง เพิ่มเตียงยังไงคุณหมอเเละพยาบาลก็มีเท่าเดิม”

.

“HOME ISOLATION กักตัว รักษาตัวเองอยู่ที่บ้านนะคะ ทานยาตามอาการ คอยหมั่นดู เเละวัดค่า OXYGEN ของตัวเอง ติดต่อลงทะเบียนได้ที่ 1330 กด 14 หรือ ที่ @1668.reg เพื่อขอยานะคะ”

“ตอนนี้ทุกคืนเจอคน OXYGEN DROP 80 70 ก็ต้อง ให้ oxygen อยู่บ้าน ในขณะที่ oxygen 50 40 30 ก็พยายามส่งทีมไปดูเเลเเละดัน oxygen ขึ้น เพื่อประทัง เเละให้เวลาทีมงาน เราต้องรอด ในการประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อขอยาต้าน ไวรัส ซึ่งไม่สามารถให้ได้ในกรณีที่ อาการยังไม่หนัก …..”

“ขอเตียง – ไม่มีจริงๆค่ะ ใครมีช่วยบอกหน่อยนะคะ จะรีบโทรให้เลย ขอยาสามัญ ตามอาการ – ขอชื่อที่อยู่เบอร์โทร ขอยาต้านไวรัส – ต้องลงทะเบียนเเละให้หมอสั่งจ่าย”

.

“สงครามโรคครั้งนี้มันลุยเราไม่หยุด เราอย่ายอมมันนะคะ กินยาค่ะ สู้กับมันค่ะ บางคนถ่ายไม่หยุด อาเจียนไม่หยุด เเล้วไม่ยอมทานข้าว ญาติต้องนั่งให้กำลังใจ เเล้วเชียร์ให้จิบๆๆๆ ไปเรื่อยๆนะคะ”

“หากคุณหมอจ่ายยาก็ต้องกินตามที่คุณหมอเขียนนะคะ”

“ตอนนี้ทุกหน่วยงาน ทุกคนกำลังช่วยกันอยู่สุดความสามารถ เเต่เคสเยอะจริงๆ ล้นจริงๆ”

“เข้าใจผู้ป่วย เข้าใจญาติทุกคนว่าร้อนใจ เเละสับสนไม่รู้ว่าจะทำยังไง ก็ถ้าหนทางเดียวตอนนี้คือดูเเลกันเอง เราก็ทำให้ดีที่สุด ช่วยกันเเละกันให้ได้มากที่สุด ……”

“สถานการณ์มันหนักมากจริงๆ #เราต้องรอด

_______________________________________________”

“ปล: เเต่หากไม่ไหวเเล้วจริงๆ บางทีการที่เราได้อยู่กับพ่อเเม่เราในห้วงเวลาสุดท้ายก็ดีกว่า การจากกันไปโดยไม่ได้บอกลา ………

.

เพราะนี่คือความจริง”

POSTED BY IG DARA

POSTED BY IG DARA

POSTED BY IG DARA

POSTED BY IG DARA

POSTED BY IG DARA

POSTED BY IG DARA

POSTED BY IG DARA

POSTED BY IG DARA

POSTED BY IG DARA

Author

Share