ถกเถียงกันสนั่น หลัง “ดีเจภูมิ” โพสต์เงินซื้อความสุขได้จริงหรือ

Categories

Share

ตามดาราตามไปดูประเด็นที่ถูกพูดถึงกันในโลกออนไลน์ อย่างประเด็นของ ดีเจภูมิ ที่ล่าสุดเจ้าตัวได้ทำการโพสต์รูปเงินหลายปึก พร้อมทั้งนาฬิกาเรือนแพง ผ่านทางอินสตราแกรมส่วนตัว @djpoom ซึ่งระบุข้อความเอาไว้ว่า..

POSTED BY IG DARA

POSTED BY IG DARA

POSTED BY IG DARA

“ถาม: เงินไม่สามารถซื้อความสุขได้จริงๆ เหรอครับพี่ เห็นคนรวยชอบพูดกัน?

ตอบ: เงินซื้อของที่เราต้องการได้ครับ ซื้อความสะดวกสบายได้ครับ.. สองอย่างนี้คือพื้นฐานความสุขของมนุษย์ทั่วไป.. แต่ถ้าคุณอกหักหรือสมาชิกในครอบครัวของคุณเป็นอะไรไป คุณจะรู้เองว่า ไอ้แลมโบกีนี หรือนาฬิกาอีก 20 เรือนที่บ้าน มันช่วยอะไรคุณไม่ได้เลย.. มันไม่มีคุณค่าอะไรในโลกแห่ง “ความเป็นจริง” เลย เมื่อเปรียบเทียบกับคนที่คุณรักหรือแคร์.. แล้วคุณจะยอมแลกมันได้ทันที ถ้าเป็นไปได้เพื่อที่จะทำให้สถานการณ์นั้นดีขึ้น…

POSTED BY IG DARA

สรุปเงินทองไม่ใช่สิ่งที่ไม่ดี แต่นี่แหละมั้งครับ ที่คนมีตังบางท่านเค้าหมายถึงคำว่า เงินทองซื้อ “ความสุขที่แท้จริง” ไม่ได้”

POSTED BY IG DARA

งานนี้ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์กันแบบรัวๆเลยทีเดียว พร้อมกับถูกถกเถียงกันหลากหลาายแง่มุม อาทิ ลองไม่มีเงินดูปัญหา 99% จะเข้ามาหาคุณทันทีครับ, เงินซื้อความสุขได้หรือเปล่าไม่รู้ แต่ไม่มีเงินนี่ทุกข์แน่ๆ ค่ะ, แต่สำหรับคนจน เงินสามารถซื้อความสุขได้ คือเงินสามารถซื้ออาหารให้ครอบครัวกิน

POSTED BY IG DARA

POSTED BY IG DARA

POSTED BY IG DARA

เงินสามารถจ่ายค่าเทอมให้ลูกได้เรียน เงินสามารถซื้อของมาลงทุนเพื่อต่อยอดไว้ทำมาหากินโดยแค่หวังสักวันพวกเราจะมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

POSTED BY IG DARA

Author

Share