DARA FOLLOW พาไปดูประเด็นร้อนในโลกออนไลน์หลังมีการถูกโยงในเรื่องการเมืองกับกรณีที่ศิลปินแร็ปเปอร์ชื่อดัง โจอี้บอย และ มาดามเดียร์ หรือ น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) หนึ่งในผู้ร่วมสนับสนุนกิจกรรม รัตนโกเซิร์ฟ(Rattana Go Surf)
ซึ่งประกอบด้วย กลุ่มล้มไม่เลิd และ กระทรวงวัฒนธรรม ได้เชิญชวนคนรุ่นใหม่กล้าทำในสิ่งที่เชื่อ ไปให้สุด และอย่าหยุดสร้างสรรค์ กับคอนเซปต์ “ใส่ชุดไทยไถสเกต” ผสมผสานระหว่างการเล่นเซิร์ฟสเกตที่กำลังเป็นที่นิยม กับชุดไทยประจำชาติร่วมสมัย จนต่อมา มาดามเดียร์ก็ถูกทัวร์ลงกระหน่ำ เนื่องจากผู้เล่นหรือผู้ร่วมงาน ไม่ยอมใส่แมสก์เพื่อป้องกันโควิด-19 นั้น
ล่าสุดทางแร็ปเปอร์หนุ่ม โจอี้ บอย ได้ชี้แจงเรื่องดังกล่าวผ่านทางเฟซบุ๊ก พร้อมกับได้ระบุข้อความขี้แจงเรื่องดังกล่าวที่เกิดขึ้นทั้งหมด โดยเผยว่า..
ในฐานะคนจัดงาน รัตนโกเซิร์ฟ กราบขออภัยที่ไม่สามารถควบคุมกิจกรรมได้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์ และน้อมรับคำติติงทุกข้อเพื่อนำไปปฏิบัติ ผมยังยืนยันว่ากิจกรรมของเราไม่ได้จัดขึ้นเพื่อจุดประสงค์ใดที่จะทำให้เกิดความไม่พอใจ นอกจากความตั้งใจที่จะใช้กีฬาทำให้ทุกคนเกิดความสามัคคีและสุขภาพอันดี กราบขออภัยคนที่มาร่วมงานทุกท่านและถ้ากิจกรรมครั้งนี้ทำให้หลายท่านไม่สบายใจ ผมขอรับผิดแต่เพียงผู้เดียวและกราบขอโทษด้วยจริงๆครับ
ซึ่งก่อนหน้านี้ “โจอี้ บอย” ก็ได้ชี้แจงไปว่า ตอบทุกคนนะครับ กิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมของทางกลุ่ม จัดขึ้นเพื่อสมาชิกทุกเพศทุกวัย ทั้งเด็กยันผู้ใหญ่ เป้าหมายของเราคือการออกกำลังกาย และกิจกรรมของครอบครัวเราจัดงานโดยการขออนุญาตซึ่งเราก็ปฏิบัติตามกฏในการจัดงาน ซึ่งงานนี้มีการตระเตรียมการวางแผนการจัดมานานระยะนึง เหมือนกับการจัดงานทั่วไปครับ มีหลายอย่างที่เราต้องปรับเปลี่ยนเพื่อสร้างผลกระทบให้น้อยที่สุด เช่นเราทุกคนที่มาร่วมงานต้องรีบเดินทางเพื่อที่จะจบงานภายใน1ชั่วโมงครับ
อยากจะขอความเห็นใจเรื่องไม่เอากีฬาที่พวกเราเล่นกันไปคิดในมุมการเมืองจริงๆครับ เพราะในกลุ่มกีฬาที่เราเล่นก็มีคนที่มีความคิดหลากหลายแตกต่างทางการเมืองกันอยู่ร่วมกัน ส่วนประเด็นเกี่ยวกับโควิด เราพยายามปฏิบัติตามกฏอย่างเคร่งครัดที่สุดจริงๆครับ หลายรูปที่เห็นผมและน้องๆไม่ได้ใส่ก็ตามเหตุผลที่เล่าให้ฟังข้างต้น
โจอี้ บอย ระบุอีกว่า ขอโทษนะครับ เราพยายามและประชาสัมพันธ์เรื่องหน้ากากเต็มที่แล้วครับ ก่อนที่จะถอดตอนเริ่มเดินทางไถกันไปกับถ่ายรูปให้ผู้สื่อข่าวตรงทางปล่อยตัว ขอโทษทุกคนตลอดว่าต้องขออนุญาตใส่แมสก์เอาไว้ และขอยืนยันว่ากิจกรรมดังกล่าวไม่มีการแอบแฝงทางการเมืองแต่อย่างใด ผมแค่คนจัดกีฬางานเล็กๆงานนึงจริงๆครับ